Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
50568

Tin về lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn Yên Lâm - huyện Yên Định

Ngày 31/07/2024 09:10:55

Chiều ngày 30/7/2024 UBND – Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thị trấn Yên Lâm đã tổ chức Lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giám sát cộng đồng và toàn bộ các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, hộ kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn

 Thực hiện Nghị quyết Ban chấp hành đảng bộ, kế hoạch  của UBND thị trấn Yên lâm về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt nâng cao các tiêu chí theo quy  định nhằm xây dựng thị trấn Yên Lâm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nâng cao.

Chiều ngày 30/7/2024 UBND - Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thị trấn Yên Lâm đã tổ chức Lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giám sát cộng đồng và toàn bộ các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, hộ kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường.

Về dự Lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy - HĐND - MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, thành viên BCĐ an toàn thực phẩm thị trấn và các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn.

z5684182418918_4d56c275861635e553cb7e7c99d2a10e.jpg 

Hình ảnh lớp tập huấn

Bước vào nội dung Lớp tập huấn đ/c Trịnh Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND thị trấn lên khai mạc Lớp tập huấn. Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí đã nêu rõ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày vì vậy đồng chí đề nghị các đại biểu tham gia lớp tập huấn chú ý, nghiêm túc tiếp thu những nội dung của lớp tập huấn nhằm trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cho bản thân nhằm xây dựng thị trấn thực sự an toàn trong sử dụng thực phẩm hàng ngày.

z5684182413730_6517eea5f81a182f8e441611b2a96b5e.jpg 
Đ/c: Trịnh Văn Dũng - PCT UBND - Phó Ban chỉ đạo  vệ sinh ATTP khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe một số nội dung quan trọng về: Quyết định 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 về việc ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025; Hướng dẫn các Điều, khoản cơ bản của Luật ATTP năm 2010; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về Đăng ký doanh nghiệp; Nghị định 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư; Trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, người tiêu dùng và đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Chức năng nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý cũng như kinh doanh, hoạt động liên quan vệ sinh ATTP trên đị  bàn phường.

z5684185095874_9d06d7c396fab59106848acd3f159d1e.jpg
Hình ảnh lớp tập huấn 

Cuối chương trình lớp tập huấn đồng chí Trịnh Văn Dũng thay mặt cho Ban tổ chức lớp tập huấn  đã triển khai một số thông điệp mà buổi tập huấn gửi tới tất cả các đại biểu đó là: Vì sức khỏe của mỗi gia đình và cộng đồng, kêu gọi tất cả mọi người từ các cơ sở xuất kinh doanh chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống tới người tiêu dùng, hãy luôn quan tâm thực hiện tốt các biện pháp và tuân thủ đúng pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Hãy luôn lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn "Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc".
                         

Tin về lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn Yên Lâm - huyện Yên Định

Đăng lúc: 31/07/2024 09:10:55 (GMT+7)

Chiều ngày 30/7/2024 UBND – Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thị trấn Yên Lâm đã tổ chức Lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giám sát cộng đồng và toàn bộ các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, hộ kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn

 Thực hiện Nghị quyết Ban chấp hành đảng bộ, kế hoạch  của UBND thị trấn Yên lâm về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt nâng cao các tiêu chí theo quy  định nhằm xây dựng thị trấn Yên Lâm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nâng cao.

Chiều ngày 30/7/2024 UBND - Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thị trấn Yên Lâm đã tổ chức Lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giám sát cộng đồng và toàn bộ các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, hộ kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường.

Về dự Lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy - HĐND - MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, thành viên BCĐ an toàn thực phẩm thị trấn và các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn.

z5684182418918_4d56c275861635e553cb7e7c99d2a10e.jpg 

Hình ảnh lớp tập huấn

Bước vào nội dung Lớp tập huấn đ/c Trịnh Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND thị trấn lên khai mạc Lớp tập huấn. Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí đã nêu rõ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày vì vậy đồng chí đề nghị các đại biểu tham gia lớp tập huấn chú ý, nghiêm túc tiếp thu những nội dung của lớp tập huấn nhằm trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cho bản thân nhằm xây dựng thị trấn thực sự an toàn trong sử dụng thực phẩm hàng ngày.

z5684182413730_6517eea5f81a182f8e441611b2a96b5e.jpg 
Đ/c: Trịnh Văn Dũng - PCT UBND - Phó Ban chỉ đạo  vệ sinh ATTP khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe một số nội dung quan trọng về: Quyết định 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 về việc ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025; Hướng dẫn các Điều, khoản cơ bản của Luật ATTP năm 2010; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về Đăng ký doanh nghiệp; Nghị định 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư; Trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, người tiêu dùng và đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Chức năng nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý cũng như kinh doanh, hoạt động liên quan vệ sinh ATTP trên đị  bàn phường.

z5684185095874_9d06d7c396fab59106848acd3f159d1e.jpg
Hình ảnh lớp tập huấn 

Cuối chương trình lớp tập huấn đồng chí Trịnh Văn Dũng thay mặt cho Ban tổ chức lớp tập huấn  đã triển khai một số thông điệp mà buổi tập huấn gửi tới tất cả các đại biểu đó là: Vì sức khỏe của mỗi gia đình và cộng đồng, kêu gọi tất cả mọi người từ các cơ sở xuất kinh doanh chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống tới người tiêu dùng, hãy luôn quan tâm thực hiện tốt các biện pháp và tuân thủ đúng pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Hãy luôn lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn "Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc".
                         

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC